Tài liệu

Mẹ bị ít sữa nên làm gì?

Social Sciences

Ít sữa là tình trạng mà nhiều mẹ gặp phải sau khi sinh con. Ít sữa khiến trẻ thiếu sữa mẹ, tình trạng này kéo dài khiến sữa mẹ mất dần thậm chí là mất sữa vĩnh viễn. Nếu không muốn con mình thiệt thòi vì không có sữa mẹ, hãy cùng xem nên làm gì trong trường hợp này nhé!

Mẹ ít sữa nên làm gì?

- Đầu tiên: Mẹ cần xác định tình trạng của mình thông qua các triệu chứng điển hình như: con quấy khóc chưa no, hay cựa quậy khó ngủ, bầu ngực nhão xẹp trong khi con mới bú được vài phút, cố vắt cũng không ra giọt sữa nào,… Việc nhận biết sớm tình trạng ít sữa sẽ giúp mẹ khắc phục và nhanh chóng kéo lại sữa về.

- Bước thứ 2: Đi tìm nguyên nhân gây ra tình trạng ít sữa. Có rất nhiều nguyên nhân gây nên ít sữa khi vừa mới sinh hoặc có sữa nhưng ít dần sau khi cho con bú. Mẹ nên tham khảo chi tiết tại:  https://mabio.vn/nguyen-nhan-khien-me-it-sua-sau-sinh/

Tìm ra nguyên nhân gây nên tình trạng ít sữa sẽ giúp mẹ biết nên làm gì để khắc phục tình trạng này đúng hướng.

- Bước 3: Lựa chọn phương pháp chữa trị phù hợp. Mẹ nên thiên về các phương pháp tự nhiên nhằm kích thích sữa về như: massage trước khi cho con bú, tích cực cho con bú hơn, sử dụng các sản phẩm lợi sữa từ thảo dược thiên nhiên như viên uống lợi sữa Mabio giúp tăng số lượng và chất lượng sữa hiệu quả.

- Bước 4: Phòng bệnh hơn chữa bệnh. Ngay cả khi chưa bị ít sữa hoặc đã chữa trị ít sữa thành công thì việc phòng bệnh luôn là điều cần thiết. Mẹ nên phòng tránh ít sữa ngay từ trước khi sinh bằng cách bổ sung dinh dưỡng, tâm lý thoải mái hoặc sử dụng ngay sản phẩm hỗ trợ gọi sữa về sau khi sinh như viên uống lợi sữa Mabio. Đừng để đến khi ít sữa rồi mới lo đi kiếm lại.

Ngoài ra mẹ nên chú ý một số điều sau để hạn chế tình trạng ít sữa:

- Không nên quá căng thẳng, hãy chia sẻ tâm sự với người thân, tránh tình trạng stress, trầm cảm.

- Cần đảm bảo dinh dưỡng hợp lý trong giai đoạn trước và sau khi sinh. Ăn như nào là hợp lý? Mẹ hãy tham khảo tại đây: https://mabio.vn/me-sau-sinh-it-sua-nen-an-gi/

- Mẹ nên cho con bú ngay sau khi sinh để kích thích tuyến sữa hoạt động.

- Sau mỗi cữ cho con bú cần vắt hết sữa ở 2 bên bầu ngực ra.

- Không nên thấy ít sữa mà hạn chế cho con bú hoặc cho con ăn sản phẩm khác ngoài sữa mẹ. Điều này sẽ khiến cơ thể lầm tưởng bạn đang cai sữa và không tiết sữa nữa.

- Khi thấy các dấu hiệu bệnh lý liên quan đến tuyến vú như: tắc sữa, viêm tuyến sữa,… cần nhanh chóng thăm khám và chữa trị.

>> Tìm hiểu thêm về tình trạng tắc sữa sau khi sinh: https://mabio.vn/me-bi-tac-tia-sua-sau-sinh/

Hy vọng những chia sẻ trên đã giúp cho mẹ hiểu “mẹ ít sữa nên làm gì?”. Mẹ hãy áp dụng từng bước một để nhanh chóng thoát khỏi nỗi ám ảnh vì ít sữa, thiếu sữa cho con này nhé!

Chúc mẹ khỏe, bé vui!

Tập tin đính kèm

Đánh giá:
0 dựa trên 0 đánh giá
Nội dung cùng tác giả
 
Nội dung tương tự