Tài liệu

Nguyên tắc làm đá đạt chuẩn hiệu quả

Business

Việc làm đá theo nguyên tắc đạt chuẩn, đúng quy trình là một trong những yêu cầu đầu tiên để có đá tinh khiết, lâu tan nhất. Thường khi sản xuất đá, chúng ta rất ít khi quan tâm tới nguyên tắc làm đá hay chính là nguyên lý vận hành của máy làm đá. Bởi vậy khi có sự cố xảy ra, đá làm ra không chất lượng. Những vấn đề phát sinh trong quá trình làm đá, nếu nắm rõ nguyên lý bạn sẽ giải quyết nhanh chóng và dễ dàng. Tại đây, chúng tôi chỉ rõ quá trình, nguyên tắc, cơ chế hoạt động của máy làm đá . Theo dõi ngay để tích lũy cho mình những thông tin bổ ích nhất cho cơ sở kinh doanh sản xuất của bạn.

nguyên tắc làm đá

Nguyên tắc làm đá đạt chuẩn hiệu quả

Tất cả máy làm đá đều gồm bốn thành phần chính: các thiết bị bay hơi, máy nén, bình ngưng và van tiết lưu. Chức năng của máy nén là để nén áp suất thấp. Ngoài ra còn làm lạnh hơi với hơi áp suất cao, cung cấp cho bình ngưng. Tại đây, hơi áp suất cao được ngưng tụ thành chất lỏng áp suất cao. Sau đó để ráo nước ra qua van tiết lưu rồi trở thành chất lỏng áp suất thấp. Tại thời điểm này, chất lỏng được thực hiện để các thiết bị bay hơi, nơi mà nhiệt trao đổi xảy ra, và đá được tạo ra. Đây là một chu kỳ làm lạnh hoàn chỉnh.

Máy đá viên tại Đà Nẵng

Nguyên lý và cơ chế hoạt động của máy làm đá

Quá trình làm việc của máy theo chu kỳ và được chia thành 2 giai đoạn: giai đoạn kết đông đá, giai đoạn tan giá.

Sơ đồ cơ chế hoạt động của máy làm đá :

– Máy cấu tạo giống như bình ngưng ống chùm đặt đứng gồm một bình, bên trong có nhiều ống và bên trên bố trí khay chứa nước. Nước từ khay chảy bên trong ống sau đó được làm lạnh. Rồi đóng băng lên bề mặt bên trong của ống.

– Sau khoảng thời gian nhất định, chiều dày của lớp đá tăng lên. Khi độ dày đá đạt 10-15mm, kết thúc quá trình đông đá rồi chuyển sang quá trình tan giá.

– Để quá trình tan giá thuận lợi và dễ dàng lấy đá ra khỏi ống tạo đá (cối đá), các ống phải có bề mặt bên trong nhẵn và phẳng. Muốn làm tan giá người ta sử dụng ga nóng.Sau đó đi vào bình đẩy chất lỏng trong bình vào bình chứa thu hồi. Làm tan 01 lớp mỏng của thanh đá và nó rời khỏi ống rơi xuống.

– Khi rơi xuống và nó được dao cắt thành các đoạn ngắn đạt chuẩn theo yêu cầu. Rồi lại tiếp tục thực hiện quá trình đông đá. Trong quá trình tan giá bơm nước ngừng hoạt động.

– Thời gian làm đá của máy làm đá phụ thuộc vào độ dày của đá và nhiệt độ bay hơi. Thời gian tan đá khoảng 2 phút cùng độ dày đá tan là 0,5mm.

Frozen là thương hiệu hàng đầu chuyên cung cấp các thiết bị điện lạnh hàng đầu.

Tham khảo ngay các sản phẩm máy làm đá của chúng tôi. 

 

Nguồn: http://frozen.vn/nguyen-tac-lam-da-dat-chuan-hieu-qua/

Tập tin đính kèm

Đánh giá:
0 dựa trên 0 đánh giá
Nội dung cùng tác giả
 
Nội dung tương tự