Tài liệu

Tác hại của ngũ cốc lợi sữa

Social Sciences

Mẹ nên dừng ngay việc uống ngũ cốc lợi sữa không rõ ràng nguồn gốc, không được kiểm định đang bán tràn lan trên thị trường đi!

Được quảng cáo với vô vàn tác dụng nhất là với mẹ sau sinh như tăng cân, giảm cân, cung cấp dinh dưỡng, bổ sung vitamin, lợi sữa, tăng chất lượng sữa,… Nhưng sự thật ngũ cốc lợi sữa có nhiều vấn đề hơn mà mẹ chưa biết. Sản phẩm này vốn dĩ không có vô vàn tác dụng như các mẹ được quảng bá.

>> Tìm hiểu thêm: tắc tia sữa ở mẹ sau sinh

Nhưng “tác hại” vô hình không phải ai cũng biết về ngũ cốc lợi sữa.

- Sơ chế không kỹ lưỡng gây hại đường ruột do các chất kháng dinh dưỡng axit phytic, lectin và nhiều chất khác có trong ngũ cốc lợi sữa.

- Nạp quá 50gr cellulose mỗi ngày có thể gây suy giảm hệ miễn dịch, vấn đề về tim mạch nếu sử dụng trong thời gian dài.

- Rối loạn cân nặng, gây tăng cân mất kiểm soát ở nhiều mẹ.

- Mang bệnh vì nguyên liệu “lậu”, quy trình chế biến kém vệ sinh.

- Các loại hạt có trong ngũ cốc đang được thần thánh hóa, mẹ không thể biết được trong ngũ cốc đã được nghiền ra có những loại hạt nào trừ phi đem đi kiểm định.

- Nhiễm khuẩn vì ẩm mốc mà mẹ không thể phân biệt được bằng mắt thường.

Những lý do trên khiến tôi và nhiều mẹ quyết định nói KHÔNG với ngũ cốc lợi sữa. Chưa kể việc tăng số lượng sữa mà ngũ cốc mang lại chỉ là sự bị động về phía mẹ. Nếu mẹ không thể hấp thụ dinh dưỡng thì việc có bổ sung bao nhiêu ngũ cốc lợi sữa đi chăng nữa cũng không thể cải thiện số lượng cũng như chất lượng sữa mẹ.

Vậy, đâu là giải pháp?

Mabio – viên uống lợi sữa là sản phẩm hỗ trợ tăng cường chuyển hóa, kích thích cơ thể hấp thu dinh dưỡng. Mọi chất dinh dưỡng có lợi mẹ nạp vào đều được chuyển hóa vào sữa mẹ và cung cấp cho con. Mẹ có thể hoàn toàn chủ động trong việc bổ sung dinh dưỡng phù hợp cho con yêu. Mặt khác, Mabio còn giúp mẹ giảm stress, tăng cường thể lực, sức khỏe, giúp mẹ hồi phục sức khỏe sau sinh nhanh chóng và cũng như thon gọn vóc dáng sau sinh.

Là 1 bà mẹ thông minh, mẹ nên nhận ra những nhược điểm mà ngũ cốc lợi lợi sữa hay các sản phẩm cung cấp dinh dưỡng với mác lợi sữa như cốm lợi sữa gây ra cho cơ thể mẹ. Sẽ chẳng có lợi ích nào bằng chính việc mẹ có thể tự chuyển hóa năng lượng từ dinh dưỡng vào con đúng không?

Chúc mẹ sẽ có lựa chọn sáng suốt nhất cho mình!

Đánh giá:
0 dựa trên 0 đánh giá
Nội dung cùng tác giả
 
Nội dung tương tự