Tài liệu

Viêm bao hoạt dịch gân - Triệu chứng và nguyên nhân gây bệnh

Science and Technology

Bao hoạt dịch gân giúp cử động giữa các khớp được nhuần nhuyễn mà không bị ma sát. Khi vùng này bị viêm nhiễm việc cử động giữa các khớp gặp nhiều khó khăn và gây đau đớn cho người bệnh. Vậy nguyên nhân nào khiến bạn bị viêm bao hoạt dịch gân và triệu chứng để xác định chính xác bệnh là gì? Hãy cùng http://dactridauvaigay.com tìm hiểu trong bài viết này.
Những nguyên nhân gây viêm bao hoạt dịch gân
Hầu hết những nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này là do sự vận động quá mức và sang chấn khớp hoặc các biến chứng từ bệnh lý liên quan. Cụ thể như sau:
- Mang vác quá sức, vận động mạnh, thực hiện các động tác phản lực như thợ rèn, đập búa,…
- Vận động các khớp liên tục quá sức dẫn đến chấn thương. Hiện tượng này xảy ra nhiều ở những vận động viên thể thao.
- Biến chứng từ các bệnh như tuyến giáp trạng, đái tháo đường,…
- Bất động trong một tư thế quá lâu nhiều giờ trên nên cứng và lặp lại thường xuyên.
- Cơ thể bị lão hóa. Chính vì vậy những người ở độ tuổi trung niên trở lên luôn có khả năng mắc bệnh cao hơn hẳn.
Tham khảo một số cách chữa trị viêm bao gân hiệu quả: http://dactridauvaigay.com/benh-viem-bao-gan-va-cach-dieu-tri-viem-bao-gan.html
HỌC + LÀM = GIÀU Con Đường Thành Công
Các triệu chứng của bệnh viêm bao hoạt dịch gân thường gặp
Một điều bạn có thể thấy là viêm bao hoạt dịch gân thường xuất hiện ở các khớp vận động nhiều thường xuyên như cổ chân, khuỷu tay, khớp gối, khớp vai, ngón chân cái, hông,… Tuy nhiên không ngoại trừ các khớp khác cũng có khả năng mắc bệnh này.
Để xác định liệu mình có bị viêm bao hoạt dịch gân hay không người bệnh có thể tìm hiểu qua một số triệu chứng điển hình sau:
- Đau: Khi bị bệnh cảm giác đau sẽ là cảm giác đầu tiên bạn cảm nhận được. Cơn đau xuất hiện ở vùng bị viêm và tăng dần mỗi khi vận động hoặc ấn tay vào đó.
- Vùng viêm sẽ xuất hiện hiện tượng sưng và nóng đỏ, thậm chí là cứng khớp
- Một số trường hợp có biểu hiện nóng sốt, vùng da xung quanh vị trí viêm xuất hiện các vết bầm tím hoặc ban đỏ.
- Với các trường hợp năng, bệnh có thể biến chứng gây thủng, sưng to hơn ở vị trí viêm. Sốt cao nguy hiểm và dẫn đến viêm túi hoạt dịch nặng. Trong trường hợp này việc cử động dường như không thể do cơn đau rất dữ dội.
Để xác định chính xác hơn vạn cần tiến hành chụp X quang, CT, cộng hưởng từ MRI, siêu âm các khớp, xét nghiệm máu, chọc dịch khớp,… Chính vì vậy hãy đến các cơ sở y tế chuyên khoa khi thấy những biểu hiện điển hình trên để thực hiện thăm khám và điều trị kịp thời.

Bài viết được tham khảo thông tin từ: http://dactridauvaigay.com/viem-bao-hoat-dich-gan-la-gi-nguyen-nhan-cach-dieu-tri.html

Tập tin đính kèm

Đánh giá:
0 dựa trên 0 đánh giá
Nội dung cùng tác giả
 
Nội dung tương tự