Giáo trình

Hệ thống máy và thiết bị lạnh

Science and Technology

LỜI NÓI ĐẦU

LỜI NÓI ĐẦU

Trong những năm qua, ngành kỹ thuật lạnh nước ta đã phát triển rất mạnh mẽ, đặc biệt trong ngành chế biến và bảo quản thuỷ sản. Quá trình chuyển đổi công nghệ chế biến để đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế và thay đổi môi chất lạnh mới đã tạo nên một cuộc cách mạng thực sự cho ngành kỹ thuật lạnh nước ta.

Cùng với việc phát triển thị trường kỹ thuật lạnh, đội ngũ kỹ sư, chuyên viên, công nhân kỹ thuật lạnh ngày càng nhiều về số lượng, mạnh về chất lượng. Các nhà sản xuất, lắp đặt thiết bị lạnh trong nước từ chổ chủ yếu là lắp đặt và chế tạo các thiết bị đơn giản, đến nay nhiều đơn vị đã vươn lên làm chủ hoàn toàn công nghệ chế tạo và lắp đặt hầu hết các hệ thống lạnh trong đời sống và kinh tế của cả nước. Ngoại trừ máy nén lạnh công suất lớn và các thiết bị điều khiển, bảo vệ, tất cả các thiết bị còn lại đều có thể chế tạo trong nước với chất lượng và hình thức đảm bảo yêu cầu kỹ thuật tương đương nhập ngoại.

Cuốn sách “Hệ thống máy và thiết bị lạnh “ được chúng tôi biên soạn nhằm cung cấp cho các sinh viên chuyên ngành, các kỹ sư nhiệt và máy lạnh những kiến thức quan trọng về các hệ thống lạnh hiện đại đã và đang được sử dụng rất phổ biến tại nước ta và những vấn đề kỹ thuật liên quan đến các hệ thống này. Cuốn sách có thể dùng làm tài liệu tham khảo để thiết kế và lắp đặt các hệ thống lạnh hiện đại.

Sách gồm 12 chương, 12 phụ lục và 13 đồ thị là công trình chung của PGS.TS Đinh Văn Thuận và TS. Võ Chí Chính biên soạn cụ thể như sau :

- Các chương 1,2,7,8,11 và 12 do PGS.TS Đinh Văn Thuận biên soạn.

- Các chương 3,4,5,6,9 và 10 do TS. Võ Chí Chính biên soạn.

Cuốn sách lần đầu tiên được xuất bản nên không tránh khỏi những sai sót, chúng tôi rất mong nhận được đóng góp của bạn đọc gần xa. Các ý kiến đóng góp xin gửi về theo các địa chỉ :

- Nhà xuất bản Khoa học và kỹ thuật - 70 Trần Hưng Đạo - Hà Nội

- PGS.TS Đinh Văn Thuận, Trung tâm Nghiên cứu ứng dụng - Viện Khoa học Công nghệ Nhiệt Lạnh - Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội, 04-8682627, 0903404528

- TS. Võ Chí Chính, Khoa Công nghệ Nhiệt điện lạnh - Trường Đại học Bách Khoa Đà Nẵng - 0511-842366, 0913515455

Các tác giả

Mục lục
Đánh giá:
5.0 dựa trên 1 đánh giá
Nội dung cùng tác giả
 
Nội dung tương tự