Nguồn carbohydrate trong thức ăn
Nguồn carbohydrate trong thức ăn được thể hiện ở các Bảng 5.2, Bảng 5.3, Bảng 5.4
Bảng 5.2 Hàm lượng cellulose và carbohydrate tổng số trong một vài thức ăn chính (%)
Bảng 5.3 Hàm lượng các loại đường trong một số loại thực phẩm (%)
Bảng 5.4 Hàm lượng đường trong bộ phận ăn được của một số loại rau quả (% so với trọng lượng tươi)
Nguồn: Carbohydrates in human nutrition, (FAO Food and Nutrition Paper ) –1991
Dinh dưỡng và vệ sinh an toàn thực phẩm (Hà Huy Khôi – ĐHYD Hà Nội-2004)
TẢI VỀ
MỤC LỤC
- Dinh dưỡng người
- Dinh dưỡng người - Mối quan hệ giữa lương thực - Thực phẩm, Nông nghiệp và sức khỏe
- Cấu trúc cơ thể và nhu cầu dinh dưỡng
- Protein
- Mở đầu
- Cấu trúc và tính chất lý hoá học cơ bản của protein
- Thành phần và hàm lượng protein trong các nông sản phẩm chính (nguồn cung cấp protein trong thực phẩm)
- Vai trò và chức năng của protein trong dinh dưỡng
- Những thay đổi xảy ra trong cơ thể thiếu protein
- Các acid amin và vai trò dinh dưỡng của chúng
- Những yếu tố ảnh hưởng đến giá trị dinh dưỡng của protein
- Các phương pháp xác định giá trị dinh dưỡng của protein
- Nhu cầu protein của cơ thể
- Lipid
- Carbohydrate
- Vitamin
- Các chất khoáng
- Khái luận về dinh dưỡng cân đối
- Thực phẩm và nhu cầu dinh dưỡng cho các đối tượng khác nhau
- Các bệnh liên quan đến dinh dưỡng