Tài liệu

4 điều nên biết về đèn hậu xe ô tô

Arts

Đèn hậu là một trong số thành phần quan trọng nằm ở đuôi của xe. mặc dù, chắc hẳn sẽ không có nhiều người chúng ta biết rõ cũng tương tự hiểu hết tầm quan trọng của đèn hậu đối với an toàn của ô tô và của cả hành khách. Sau đây là 4 điều cơ bản lái xe nào cũng cần phải biết về đèn hậu trên ôtô.

Đèn hậu là đèn màu đỏ ở phía đuôi của xe oto. Đèn hậu sáng lúc bật cụm đèn pha & khi xe dừng, đèn hậu sẽ có màu đỏ sáng hơn so với lúc xe đang chạy.

Vị trí của đèn hậu ô tô

Đèn hậu nằm ở phía đuôi xe, hướng ra ở phía đằng sau. một số đèn có chất liệu phản xạ bên trong giúp tăng tốc độ sáng để đèn trông sáng và rõ hơn. Hầu hết những bang ở Mỹ đều chỉ được cho phép sử dụng đèn chiếu hậu màu đỏ.

Cách hoạt động của đèn hậu trên ô tô

Đèn hậu hoạt động theo rơ-le sự chuyển tiếp, Tức là đèn sáng khi người điều khiển bật đèn chiếu pha. Nhờ đó, người lái xe không phải tự mình bật đèn chiếu hậu nữa. Đèn chiếu hậu và đèn pha được nối với cùng 1 công tắc, giúp ích cho cả hai hoạt động thuận tiện hơn. Nếu xe được lắp đặt đèn chiếu pha tự động thì đèn chiếu hậu sẽ sáng lúc xe chạy. Nếu xe bao gồm công tắc đèn sáng thì đèn chiếu hậu sẽ sáng khi bật đèn chiếu pha. không dừng lại ở đó, đèn hậu cũng được nối thẳng tới nguồn pin.

Các loại đèn hậu ô tô

Đèn LED đang trở thành một lựa chọn ngày càng phổ biến cho đèn chiếu hậu. đèn LED chiếu sáng tiêu thụ ít năng lượng điện hơn và sáng lâu hơn so hơn đèn cổ xưa. Đèn Halogen là loại đèn phổ biến nhất và là đèn tiêu chuẩn của đa số những dòng xe. Đèn Xenon là loại đèn chiếu hậu thịnh hành thứ ba với độ mạnh ánh sáng mạnh & cao hơn các loại đèn khác. những loại đèn trên đều dùng hồ quang điện thay thế vì dây tóc bóng đèn.

Độ an toàn của đèn hậu ô tô

Đèn hậu cho thấy thêm phần cạnh sau của chiếc xe, giúp người lái khác có thể ước tính form size và hình dáng xe của người sử dụng. bên cạnh đó, đèn hậu còn khiến cho những người lái xe phương tiện khác có thể nhìn rõ xe của bạn đang ở tình huống thời tiết khắc nghiệt nào như mưa hay tuyết. Nếu đèn chiếu hậu sau bị hỏng, hãy đi thay cái mới ngay. Bạn sẽ có khả năng bị giao thông hỏi thăm nếu đèn hậu của xe không hoạt động.

Đèn hậu là 1 trong những trang bị an toàn cần thiết của xe ô tô. Đèn nằm ở đuôi của xe và hướng về phía sau nhằm mục đích giúp các xe khác biết xe bạn đang nơi nào trên đường. Có một số loại đèn chiếu hậu khác mà bạn có thể chọn mua tùy theo yêu cầu sở thích của mình.

Trên đây là những thông tin về đèn chiếu hậu trên xe ô tô. Hy vọng qua bài viết này có thể giúp bạn hiểu hơn về loại đèn này nhé!

Ngoài ra các bạn cũng có thể xem thêm kinh nghiệm bổ túc tay lái tại đây cùng với những thông tin hữu ích khác nhé!

 

Đánh giá:
0 dựa trên 0 đánh giá
Nội dung cùng tác giả
 
Nội dung tương tự