Tài liệu

Cách thông cống nhà tắm bị tắc hiệu quả mà bạn cần biết

Science and Technology

Khi cống nhà tắm bị tắc sẽ gây ra mùi hôi khó chịu và làm cho nước thải không thể thoát được bởi nguyên nhân là do bọt xà phòng nhiều cùng với rác thải, tóc rụng sau nhiều tháng sử dụng. Tuy nhiên, bạn đừng vội bỏ tiền ra để gọi thợ thông tắc, bạn có thể tự mình xử lý thông cống nhà tắm bằng một số cách thông cống nhà tắm hiệu quả sau đây.

1/ Thông cống nhà tắm bị tắc bằng phương pháp thủ công

Bạn có thể dùng phương pháp thủ công bằng tay để thông tắc cống nhà tắm. Dụng cụ cần thiết để thực hiện đó là một chiếc móc sắt quần áo.

- Đầu tiên bạn uốn chiếc móc sắt sao cho có một đầu nhỏ đủ để lọt xuống miệng cống.

- Nếu cần thiết bạn hãy đeo găng tay cao su và chuẩn bị sẵn một túi đựng rác để đựng rác lấy ra từ cống nhà tắm.

- Sau đó tháo vít đậy nắp miệng cống (nếu có) và để chúng ở góc an toàn tránh làm rơi xuống ống cống.

- Từ từ thả đầu móc xuống miệng cống vừa thả vừa xoay đi xoay lại chiếc móc để tóc, rác mắt vào rồi lôi chiếc móc lên từ từ chậm rãi. Bỏ ngay mớ rác bạn vừa lôi lên cho vào túi đựng rác.

- Lặp đi lặp lại quá trình này cho đến khi bạn đã lấy sạch hết rác thải dưới cống lên.

2/ Dùng nước sôi

Dùng nước sôi được xem là cách “dân gian” xử lý cống nghẹt được nhiều người áp dụng. Thông thường thì với cách này được sử dụng nhiều khi xử lý chậu rửa chén bị nghẹt do dầu mỡ và rau rác thực phẩm. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể áp dụng để xử lý cho cống nhà vệ sinh của bạn bị nghẹt.

Đầu tiên bạn cần làm là đun sôi ấm nước, sau đó đem đổ trực tiếp xuống miệng lỗ thoát sàn cống nhà vệ sinh để đánh tan các mảng tóc rụng và các chất cặn bã bám trong đường ống. Bạn có thể vắt thêm một ít nước chanh vào ấm nước để tăng hiệu quả xử lý, để tránh đường ống bị tắc lại. Với cách này bạn hãy cẩn thận để tránh bị nước sôi văng trúng người là rất nguy hiểm.

3/ Thông tắc bằng Baking soda và giấm trắng

Với cách làm này bạn hãy chuẩn bị baking soda, giấm trắng, khăn lau và nước nóng. Để có được hiệu quả tối đa, bạn hãy thực hiện khi bạn không cần sử dụng nhà vệ sinh trong thời gian vài giờ, chẳng hạn bạn có thể thực hiện vào buổi tối.

- Đổ nửa cốc baking soda xuống miệng cống thoát sàn nhà vệ sinh. Sau đó, bạn hãy nhanh chóng đổ tiếp nửa cốc giấm trắng xuống. Dùng khăn lau đậy miệng cống lại, sự kết hợp của baking soda và giấm trắng sẽ tạo ra phản ứng sủi bọt, khiến cống nhà tắm được khơi thông ngay. Hãy để phản ứng này trong vài giờ cho nó phát huy tác dụng. Rồi đun một ấm nước sôi đổ thẳng xuống miệng ống cống để nó đẩy trôi các chất thải ra ngoài. Nếu cống chưa được khơi thông hoàn toàn thì bạn cần làm lại những bước cần thiết.

Bạn phải hết sức cẩn thận để tránh bị nước sôi hay hỗn hợp giấm trắng và baking soda văng vào người.

4/ Sử dụng bột EcoSock

Một trong những sản phẩm thông cống chuyên dụng đó là hóa chất EcoSock – Hợp chất thông cống chuyên dụng đến từ Hoa Kỳ. Đây là sản phẩm có thương hiệu đảm bảo an toàn cho người khi xử lý.

EcoSock là sản phẩm đã rất quen thuộc với nhiều gia đình ở Việt Nam Bởi hiệu quả thông tắc nó cao và an toàn tuyệt đối khi sử dụng, không gây bỏng hay cháy nổ như một số loại bột thông cống khác trên thị trường hiện nay. Sản phẩm này cũng hiệu quả cho thông tắc bồn cầu.

Sử dụng EcoSock là cách làm siêu đơn giản nhưng hiệu quả vô cùng. Trên thực tế các chất có trong EcoSock hoạt động bằng cách đánh tan những chất thải, mảng tóc, cặn bã bẩn tích tụ trong đường ống giúp nước thải thoát nhanh hơn. Rất đơn giản bạn chỉ cần đổ một lượng EcoSock vừa đủ xuống miệng cống thoát sàn, để khoảng từ 5 – 10 phút sau quay lại xả nước. Bạn sẽ thấy cống đã thông thoáng trở lại.

Đánh giá:
0 dựa trên 0 đánh giá
Nội dung cùng tác giả
 
Nội dung tương tự