Tài liệu

Nỗi sợ chung của những người mới mua ô tô

Business

Không giống những người lái xe đã nhiều năm, họ thường sẽ có tâm lý vững vàng hơn trong mọi vấn đề. Còn người mới sắm ô tô để đi thì dù chỉ là một vết xước bé nhỏ hay luật giao thông cũng là vấn đề khiến bọn họ phải do dự nhiều ngày.

đối với hầu như người Việt thì chuyện sở hữu một chiếc ôtô Chưa hẳn là vấn đề quá lo ngại. Điều đáng lo hơn cả có lẽ là kỹ năng & kiến thức sử dụng. Trong bài viết này, bổ túc tay lái chia sẽ với bạn đọc một trong những nỗi lo của người lần đầu có ôtô để mọi người có thể rút ra đc kinh nghiệm lái xe vững vàng hơn về mặt tâm lý.

1. Xe bị xước

lúc chiếc ô tô vừa mới được mua về, bất kể người chủ nào cũng thường rất chiều chuộng từng chút một, nỗ lực tránh khỏi các va chạm không đáng có. mặc dù thế, không hiểu nhiều Lý Do xe lại thêm một vết xước xe dù chỉ là rất nhỏ cũng đủ khiến cho chủ xe phải buồn mất mấy ngày. Thậm chí có người còn đưa xe sơn lại ngay lập tức.

2. Chạy nhiều, xe mệt

Người mới sắm xe đều rất "thương" xe bị mệt khi chạy hàng tá giờ mà hoàn toàn không tắt máy, lo sợ bộ động cơ sẽ bị nóng nên thường tranh thủ tắt máy liên tục để xe được làm mát. dẫu thế, điều đó hoàn toàn không cần thiết, xế mới chỉ cần có chú ý rằng lớp nước làm giảm nhiệt độ đầy đủ thì hộp động cơ chạy tới 5-6 tiếng cũng không hẳn đáng lo lắng.

3. Xe sắp hết nguyên liệu

Người mới mua xe vẫn chưa hiểu rõ kim chỉ xăng hoạt động báo theo giới hạn mức độ nào, xe ăn tốn nguyên nhiên liệu hay là không. cho nên mà khi vạch báo về đến E bọn họ rất lo lắng liệu đi đc bao nhiêu cây nữa, liệu nó có bị hết nhiên liệu giữa đường đi hay không? do đó, người mới sắm xe thường sẵn sàng cho bình nhiên liệu khi nào cũng dư dả.

4. Đèn cảnh báo

Do chưa sử dụng quen xe nên các tín hiệu, đèn cảnh báo vẫn còn đấy lạ lẫm với lái xe là điều rất bình thường. có khả năng các tiếng kêu tít tít khuyến cáo thông thường như chưa thắt dây an toàn, chưa hạ phanh, hay tín hiệu báo hết lớp nước rửa kính, ắc quy,...cũng đủ khiến bọn họ toát mồ hôi vì nghĩ rằng xe bị "hỏng", bị "lỗi".

5. Đi rón rén vì không hiểu biết luật

Ngoài lái xe phụ nữ thì chỉ cần có các bác tài non mới đi rón rén vì bọn họ vẫn chưa quen xe, quen đường. dấu hiệu chứng minh chúng ta thường chạy tốc độ chậm để rò la về luật lệ xem đường này có cấm ô-tô không, đi ở làn này đúng chưa, chạy vận tốc thế nào, biển báo này tăng thêm ý nghĩa gì. tuy nhiên, dù đã chuẩn bị khá kỹ lưỡng nhưng việc phạm luật khi mới ra nghề là việc khó tránh khỏi.

6. cho người khác mượn xe

Với người mới lái họ thường sẽ có tâm lý không tin bản thân, và đương nhiên nếu ai đó mượn xe cũng tạo ra họ lo lắng về lái xe của chúng ta có đủ tin cậy làm cho mượn xe. Chỉ đến khi chúng ta trả xe thì những lỗi băn khoăn lo lắng cho con xe của chính bản thân mình mới tan dần.

7. Đỗ xe

Đỗ xe ô tô nói cách khác là "bài toán rất khó" với những người mới lái xe. Ghép dọc còn khả thi, ghép ngang lại là nhiệm vụ tốn nhiều công sức, trí tuệ. hiện tại nhiều xe có camera, cảm biến khoảng trống thì chuyện đỗ thuận lợi hơn nhiều.

 

Đánh giá:
0 dựa trên 0 đánh giá
Nội dung cùng tác giả
 
Nội dung tương tự