Đỗ Ngọc Minh

Đỗ Ngọc Minh
The Vietnam Foundation
Quốc gia: Vietnam
Tiểu sử:

Đỗ Ngọc Minh (Minh Do)

Thông tin liên hệ

  • Quỹ Việt Nam, phòng 801, tầng 8, 21 Láng Hạ, Hà Nội.
  • Viện Công nghệ thông tin, Đại học Quốc Gia Hà Nội, nhà E3, 144 Xuân Thủy, Cầu Giấy Hà Nội
  • Email: minhdo@vnfoundation.org

Sơ lược về việc áp dụng Web3 cho doanh nghiệp

Trong thế giới kết nối và nhịp độ nhanh ngày nay, không có gì giữ nguyên lâu dài. Công nghệ liên tục phát triển và trưởng thành để dự đoán nhu cầu sắp tới của xã hội. Điều đó đặc biệt đúng với World Wide Web và phiên bản tiếp theo của nó đã có mặt ở đây. Được biết đến với cái tên Web3, nó đang cấu hình lại quyền sở hữu, chia sẻ dữ liệu, sự tham gia và sự tự thể hiện để trông hoàn toàn khác biệt đối với người dùng và người tham gia. Về phần mình, các doanh nghiệp và tập đoàn nên cập nhật những phát triển này để có thể nỗ lực đảm bảo vị trí của mình trong thế giới Web3.

Hành trình đến với Web 3

Web 3 là một thuật ngữ phổ biến nhưng chưa được xác định rõ ràng. Vẫn còn nhiều sự nhầm lẫn về việc Web 3 thực sự là gì, nó đến từ đâu . Bài viết của Josh Oakley, CEO và sáng lập viên của Oceanbio, viết trên Medium của Web3 foundation.

Tăng cường sự hiện diện trực tuyến của doanh nghiệp bằng cách tận dụng các xu hướng và chiến thuật tiếp thị Web3

Hướng dẫn chuyên sâu này sẽ trang bị cho bạn kiến ​​thức để định hướng tiếp thị Web3.

Web3 là gì, và Web3 sẽ có những tác động gì đến doanh nghiệp?

Web3 có vẻ quá mới đối với khả năng ứng dụng, nhưng đây là năm cách để Web3 có thể biến đổi doanh nghiệp của bạn.

Khái niệm về dữ liệu mở (Open Data) - Dữ liệu mở là gì?

Định nghĩa về dữ liệu mở, các tính năng quan trọng của dữ liệu mở, các lợi ích do dữ liệu mở mang lại

Tìm hiểu về Vay ngang hàng (P2P Lending) và đề xuất triển khai theo quy mô tăng dần

Vay ngang hàng P2P (peer to peer lending) là khái niệm xuất phát từ khái niệm vận hành của mạng máy tính đồng đẳng, ngang hàng P2P lending cần được triển khai từ quy mô cá nhân (people to people, quy mô nhỏ, không đòi hỏi bất kỳ điều kiện gì để có thể tham gia cho vay cũng như tham gia vay) Việt Nam hiện đang có đủ điều kiện để triển khai từ mô hình thí điểm quy mô nhỏ đến đến các quy mô lớn hơn cho P2P lending

VOER và giải pháp cho sự thiếu hụt tài liệu chất lượng cao cho giáo dục đại học tại Việt Nam

Trong khi giáo dục phổ thông tại Việt Nam vẫn đang “loay hoay” với bài toán đổi mới chương trình và sách giáo khoa thì giáo dục đại học của Việt Nam cũng gặp những vấn đề tương tự trong việc xây dựng các giáo trình và tài liệu tham khảo có chất lượng cao và luôn được cập nhật. Học liệu mở (OCW) và tài nguyên giáo dục mở (OER) đang được các quốc gia trên thế giới sử dụng như một công cụ hiệu quả, không những giải quyết tốt bài toán về số lượng, chất lượng và giá thành của tài liệu học tập mà còn góp phần mang tới những thay đổi căn bản cho phát triển giáo dục trên toàn cầu . Trong khuôn khổ bài viết, chúng tôi tập trung phân tích một số khía cạnh cơ bản và đưa ra giải pháp sử dụng VOER như một công cụ góp phần xây dựng kho tài liệu, giáo trình tiếng Việt, cập nhật chất lượng cao cho giáo dục đại học tại Việt Nam. Những đề xuất này dựa trên kinh nghiệm và kết quả có được trong quá trình làm việc cùng các nhà lãnh đạo phong trào OCW/OER hàng đầu trên thế giới cũng như thực tế triển khai chương trình VOCW, VOER trong nước hơn 10 năm qua.

Giới thiệu tóm tắt về VOER - Chương trình tài nguyên giáo dục Mở Việt Nam

Chương trình Tài nguyên giáo dục Mở Việt Nam (Vietnam Open Educational Resources – VOER), hỗ trợ bởi Quỹ Việt Nam (the Vietnam Foundation), có mục tiêu xây dựng kho Học liệu mở của người Việt và cho người Việt, có nội dung phong phú, có thể sử dụng, tái sử dụng và truy nhập miễn phí trước hết trong trong môi trường giảng dạy, học tập và nghiên cứu sau đó cho toàn xã hội.

Tạo mới module

Nhấn vào nút Tạo module mới ở menu trái, màn hình bước 1 dưới đây hiện ra. Bước 1 : Đây là bước liên quan đến việc cấp phép cho nội dung bạn tạo ra dưới giấy phép CC by. Bạn lưu ý các mục sau : 1. Tích chọn vào mục tôi đã đọc các nội dung « đồng ý để VOER phân phối nội dung này với giấy phép Creative Commons Attribution » 2. Nhấn next để tiếp tục chuyển sang bước 2 (tổng cộng chỉ có 3 bước)

Tạo mới Collection (Giáo trình/sách tham khảo)

3 bước tạo mới collection tương tự như 3 bước tạo mới Module, trong đó 2 bước đầu gần như giống y hệt (đồng ý với giấy phép và nhập META DATA).

Hướng dẫn sử dụng www.voer.edu.vn

Tạo mới module, liên kết module thành giáo trình, tài liệu tham khảo chỉ trong 3 bước

Giới thiệu Chương trình Học liệu Mở Việt Nam VOER

Chương trình Học liệu Mở Việt Nam (Vietnam Open Educational Resources – VOER), hỗ trợ bởi Quỹ Việt Nam (the Vietnam Foundation), có mục tiêu xây dựng kho Học liệu mở của người Việt và cho người Việt, có nội dung phong phú, có thể sử dụng, tái sử dụng và truy nhập miễn phí trước hết trong trong môi trường giảng dạy, học tập và nghiên cứu sau đó cho toàn xã hội.

LỌC THEO
Tất cả
Tài liệu
Viết giáo trình
Tất cả ngôn ngữ
Tiếng Việt
Tiếng Anh
Tất cả chủ đề
Business
Social Sciences
Science and Technology
Humanities
Arts
Mathematics and Statistics