Giáo trình

Công nghệ Web và Ứng dụng

Science and Technology

Giới thiệu về môn học

Khái niệm về website được hình thành từ thập niên 90 khi mà các trình duyệt đi vào giai đoạn hoàn thiện và phát triển mạnh mẽ như ngày nay. Không có lí do nào khiến chúng ta còn hoài nghi về lợi ích mà công nghệ web mang lại cho chúng ta cũng như cho sự phát triển của thế giới giai đoạn hiện tại và trong tương lai.

Liệu đã sắp đến lúc công nghệ web có thể hoàn toàn thay thế cho các ứng dụng desktop hiện tại. Mới đây cộng đồng mã nguồn mở đã và đang hi vọng sẽ đưa ứng dụng web đến gần với ứng dụng desktop hơn. Giả sử mọi mong muốn của họ đều trở thành sự thực khi mà ứng dụng web đã có đủ sức mạnh để thay thế cho ứng dụng Desktop khi đó công việc của chúng ta sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều. Bạn thử tưởng tượng nhé thay vì một công ty có hàng trăm máy tính và phải cài hàng trăm ứng dụng Desktop giống nhau thay vào đó chúng ta có thể cài duy nhất một ứng dụng web để mọi người cùng dùng không những tại công ty mà họ còn có khả năng làm việc tại nhà. Mọi trao đổi sẽ được diễn ra trên môi trường web, những công việc đó ngày nay đã thực hiện được dựa trên nền tảng công nghệ web và các phần mềm kết nối trên môi trường internet xong điều này là chưa phổ biến.

Chúng ta hoàn toàn có thể tin tưởng vào một tương lai phát triển mạnh mẽ của công nghệ web. Mới đây một số ý tưởng cho rằng tại sao chúng ta phải cài đặt hệ điều hành trong khi nếu chúng ta khởi động từ máy tính và một trình duyệt web tương đương với một hệ điều hành sẽ được chúng ta sử dụng để thay thế cho các hệ điều hành hiện nay. Mặc dù ý tưởng đó chưa được thành sự thực xong nó cho thấy khả năng ứng dụng rộng rãi của công nghệ web trong tương lai mà con người muốn hướng tới.

Chính vì những lợi ích đó trong module này chúng ta sẽ đi vào tìm hiểu chi tiết những nguyên lý cơ bản để xây dựng các ứng dụng trên nền tảng công nghệ web. Qua đó chúng ta có thể xây dựng các website căn bản cho riêng mình và phát triển nó để sau khi ra trường chúng ta có những kiến thức nhất định trong lĩnh vực xây dựng website cho các doanh nghiệp trong tương lai.

Module này cung cấp các kiến thức căn bản về HTML (Ngôn ngữ được sử dụng phổ biến trên các trình duyệt web như một thành phần không thể thiếu), CSS (Cascading style sheet công cụ xây dựng giao diện cho các website), Javascript (Công cụ hỗ trợ trong việc tạo hiệu ứng và các bài toán phía trình duyệt), ASP.NET (Ngôn ngữ xây dựng website động tiên tiến vào bậc nhất hiện nay….) ngoài ra chúng ta còn được bắt tay xây dựng từng khâu trong việc xây dựng một website hoàn chỉnh.

Mục lục
Đánh giá:
0 dựa trên 0 đánh giá
Nội dung cùng tác giả
 
Nội dung tương tự