Tài liệu

Tiếp tục tiến về phía trước

Business

Chuck Hartikoff là "Huấn luyện viên cho các vận động viên doanh nghiệp". Ông là một người hướng dẫn được yêu thích tại The Courage Place, và hiện tại đều đặn mỗi năm ít nhất hai lần ông đến từng trung tâm để nói chuyện. Và ngày hôm nay ông là diễn giả chính cho lễ khánh thành Trung tâm Hội nghị Courage Place, một sự liên doanh giữa Charlie McKeever và Bill Douglas kí kết gần hai năm trước đó.

Chuck là một huấn luyện viên cá nhân thành công cho hơn hai trăm năm mươi thành viên của The Courage Place trên khắp đất nước, và những thông tin phản hồi mà Charlie đã nhận được rất tuyệt vời. Để thỏa mãn sự tò mò, Charlie đã gửi mỗi người một câu hỏi, cùng với những thứ khác, để ước tính thu nhập của họ đã tăng lên bao nhiêu sau quá trình huấn luyện với Chuck. Câu trả lời đã làm ông kinh ngạc; tổng số là hơn năm triệu đô la trong năm trước đó. Thực tế, Charlie đã quá ấn tượng với những lời nhận xét của những người được huấn luyên nên đã tự đăng ký tham gia hệ thống của Chuck, và ông đã không bị thất vọng. Hôm nay Chuck thoải mái và tự tin đứng trên diễn đàn diễn thuyết cho hơn hai ngàn doanh nhân và giám đốc điều hành, những người đang hăm hở tìm hiểu bí mật thành công cho các vận động viên kinh doanh.

"Điều đầu tiên các bạn phải làm", ông hét lên, nhảy lên trên một bàn chắc chắn được đặt trong hội trường, một trong những dụng cụ ông yêu cầu phải có, "là vượt qua cái QUÁ Kinh Khủng và chữ NHƯNG to tướng! Tất cả các bạn đã nghe thấy chúng, có phải không? "Và rồi sau đó, với một giọng cao, rên rỉ, ông lặp đi lặp lại những lời bào chữa mà gần như tất cả mọi người trong khán phòng, lúc này hay lúc khác, đã sử dụng để giải thích cho sự thất bại trong việc bắt đầu xây dựng những ước mơ của họ

Tôi rất muốn bắt đầu kinh doanh riêng, nhưng tôi nợ quá nhiều.

Tôi muốn thực hiện nhiều cuộc gọi bán hàng hơn trong ngày hôm nay, nhưng tôi còn quá nhiều giấy tờ phải hoàn tất.

Tôi muốn ra ngoài chạy bộ một vòng ngày hôm nay, nhưng tôi quá mệt mỏi sau tất cả những rắc rối trong công việc.

Khán giả gào rú khi Hartikoff diễn kịch mỗi cái cớ, phóng đại chúng thành những lời rên rỉ kéo dài. Charlie mỉm cười khi ông nhìn khắp đám đông, biết rõ rằng những người cười to nhất rất có thể là những người đang nhìn thấy những cái cớ của họ bị chọc ghẹo trên sân khấu. Hartikoff tiếp tục:

Tôi thích suy nghĩ và làm giàu, nhưng tôi quá bn rn đ suy nghĩ.

Tôi mun có nhiu nim vui hơn, nhưng v tôi li hiếm khi hào hng cười đùa!

Tôi thích đi du lch nhiu hơn, nhưng ông chng chết bầm của tôi s chng kiếm đ tin.

Tôi mun sng với nhng gic mơ ca tôi, nhưng, nhưng, nhưng ... tôi quá, quá, quá ...

                 Mọi người cười nhiều đến nỗi nhiều người chảy cả nước mắt. Trước khi bài diễn thuyết kết thúc, Hartikoff đã kịp chọc ghẹo tất cả mọi người, nhiều người còn bị chọc hơn một lần. “Nếu bạn không chinh phục được những cái QUÁ kinh khủng và những cái NHƯNG to tướng này thì ước mơ và mong muốn của bạn sẽ chỉ giấc mơ và mong muốn mà thôi. Các bạn phải thay “tôi đã, nhưng tôi quá…” thành “tôi sẽ, và tôi sẽ bắt đầu với …” Bất cứ điều gì đang giữ các bạn lại, lý do đứng giữa các bạn và việc hiện thực hóa những giấc mơ của các bạn, đó là điểm xuất phát của các bạn. Không bào chữa! Không chần chừ! Từ bây giờ, đó là sự phấn khích, là sự thúc đẩy hành động!

 Chuck nhảy xuống khỏi bàn, và chạy đến đầu bên kia của sân khấu, sau đó quay lại và chạy trở lại giữa sân khấu. Ông quay lại và đưa cả hai tay ra cho khán giả. "Các bạn phải giống như là một con cá mập! Các bạn biết điều gì sẽ xảy ra với một con cá mập nếu nó ngừng bơi phải không?" Ông đợi cho đến khi một số người từ phía khán giả hét lên câu trả lời. "Đúng rồi! Nó chìm và chết! Và các bạn cũng sẽ như vậy nếu các bạn không tiếp tục tiến về phía trước. "Hartikoff một lần nữa di chuyển dọc theo sân khấu. "Bạn phải vận động về mặt thể chất! Các bạn phải vận động về mặt cảm xúc! Các bạn phải vận động về mặt tinh thần! "

 Ông lại nhảy lên bàn. "Tôi muốn tất cả các bạn lấy bút mực hoặc bút chì ra và bắt đầu viết. Bước đầu tiên để não bạn vận động là vận động bàn tay. Một trong những phát triển thú vị nhất trong tất cả các khoa học và y học hiện nay là lĩnh vực miễn dịch thần kinh-tâm lý (psychoneuroimmunology). Đó là TÂM LÝ; tâm trí suy nghĩ của các bạn; THẦN KINH; não vật lý của các bạn; MIỄN DỊCH HỌC; sức khỏe của cơ thể các bạn. Những nhà nghiên cứu đã tìm ra rằng có một kết nối chặt chẽ giữa cơ thể, tâm trí, và tinh thần của con người. Mối thân-tâm-thần này rất cần thiết cho sự thành công trong kinh doanh cũng như sự thành công trong cuộc sống của chúng ta. Các bạn phải luyện tập cả ba - cơ thể, tâm trí và tinh thần - mỗi ngày "

Hartikoff kéo một sợi dây ra khỏi một cái hộp dưới bàn, và bắt đầu nhảy dây ngay trên sân khấu. "Thành công trong kinh doanh là công việc khó khăn, phải không? "Khi không có ai trả lời, ông lặp lại câu hỏi lớn hơn, nhấn mạnh vào hai chữ cuối cùng, và được đáp lại với tiếng "VÂNG" vang dội. Khi tiếp tục nhảy, ông hét lên," lãnh đạo đòi hỏi sức bền – một sức bền vật lý thật sự, đúng không? " Một lần nữa, một điệp khúc vang dội của" VÂNG! " lại vang lên.

 "Các bạn phải mạnh mẽ để trở thành một người chiến thắng, phải không?" Một loạt hưởng ứng nữa xảy ra khi sợ dây vẫn quay. "Nhưng tất cả mọi người khác cũng đang luyện tập, vì vậy nếu các bạn thực sự muốn trở thành một người chiến thắng, các bạn phải làm nhiều hơn những gì người khác đang làm, phải không?" Khi khán giả trả lời, Hartikoff tăng tốc, và bắt đầu nhảy bước cao qua mỗi vòng quay. "Đối thủ của tôi nhảy dây nhanh thì tôi phải nhanh hơn! Họ nhảy dây trong mười phút thì tôi làm mười một phút! Họ nhảy dây bằng hai chân," và Charlie bỏ lửng câu nói đó khi tăng thêm tốc độ quay dây, và nhảy qua nó trên một chân. Các khán giả gào rú tán thưởng.

 Charlie ném sợi dây thừng vào hộp, nhảy lại trên bàn, và gầm lên hết cỡ như một con sư tử. Ông gầm lên lần thứ hai và lần thứ ba, các khán giả đứng dậy và gầm cùng với ông. Hiệu ứng mạnh mẽ đến nỗi Charlie hy vọng các kiến ​​trúc sư đã thiết kế một tòa nhà có thể đáp ứng tất cả các tiêu chuẩn động đất. Hartikoff lại nhảy xuống bàn và bắt đầu hét lên một lần nữa. Ông thở hổn hển do gắng sức, vì vậy câu của ông đã bị cắt và phân mảnh, nhưng điều này dường như bằng cách nào đó thêm vào sức mạnh của thông điệp của ông. "Đó là nghịch lý samurai cũ. Khi cơ thể của các bạn mạnh mẽ, nó sẽ tuân theo mệnh lệnh của các bạn. Khi cơ thể các bạn yếu đuối, các bạn phải khuất phục trước mệnh lệnh của cơ thể mình. Hôm nay, chúng tôi có bằng chứng khoa học của câu ngạn ngữ cổ rằng một cơ thể mạnh mẽ góp phần vào một cái tâm mạnh mẽ. Tập thể dục cũng là điều cần thiết cho sức khỏe tình cảm của các bạn. Lấy bất kỳ một cuốn sách nào về làm thế nào để vượt qua những lo âu, sợ hãi, và lo lắng và các bạn sẽ tìm thấy một toa thuốc cho tập thể dục. Nếu các bạn đang di chuyển đủ nhanh, sợ hãi không thể bắt kịp các bạn. "

 Hartikoff đi đến trước sân khấu – đầu ngón chân của ông ló ra khỏi sàn - và nghiêng người về phía trước như muốn nói rằng điều này là thực sự quan trọng, và ông muốn truyền đạt nó một cách riêng biệt cho từng thành viên phía dưới. "Khoảng hai mươi năm trước đây, một nhà nghiên cứu người Anh đã hoàn thành một nghiên cứu về tâm lý gây ra sự kém hiệu quả trong quân sự. Ông muốn hiểu rõ lý do tại sao các nhà chỉ huy quân sự, những người dường như có nguồn gốc xã hội và giáo dục tương tự nhau, lại có thể thể hiện rất khác nhau trên chiến trường. Tại sao cùng một học viện quân sự lại có thể tạo ra các chiến lược gia xuất sắc và cũng như những kẻ ngốc vụng về và thiếu năng lực để gây ra nhiều cái chết không cần thiết?" Hartikoff đi tới đi lui, ở sát bìa sân khấu như một người đi trên dây.

 "Các bạn có muốn biết những gì ông ta đã tìm thấy không?" Không nghe thấy có phản hồi từ khán giả, ông gầm lên, "Những chỉ huy quân sự thiếu năng lực không thể quản lý được sự lo lắng của họ!" Ông nhìn chằm chằm về phía khán giả, những người đang há hốc mồm và đôi mắt mở to. "Các bạn có nghe thấy những gì tôi vừa nói không? Lo lắng làm cho các bạn ngu ngốc! "Hartikoff đóng giả làm thằng ngốc với một tràng cười và vỗ tay tán thưởng từ khán giả, sau đó ông ra vẻ nghiêm trọng.

 "Khi tâm trí của các bạn đầy lo lắng, nhiều điều xấu sẽ xảy ra ở một mức độ tâm lý. Đầu tiên, lực lượng của đối phương luôn luôn có vẻ lớn hơn so với thực tế, trong khi lực lượng của các bạn có vẻ nhỏ hơn. Nếu bạn muốn có được một sự hiểu biết thực tế xem điều này sẽ tác động đến chính các bạn như thế nào, sau buổi chiều nay, bạn hãy đến Target (*) và mua một cái lều, một cái đèn pin …” và Hartikoff dừng lại ở đây để tạo hiệu quả "và một cuốn tiểu thuyết của Stephen King (**)." Có tiếng cười với một chút lo lắng từ phía khán giả. "Đi trại trong rừng đêm nay với đèn pin của các bạn và cuốn sách, và ở lại cả đêm đọc. Sau đó các bạn nói với tôi vào buổi sáng những con sóc ở đó lớn như thế nào!" Tiếng cười lo lắng lại vang lên khi mỗi người nghĩ về những con "sóc" khổng lồ đã giữ họ không làm những hành động cần thiết để đạt được các mục tiêu của mình.

 "Điều tồi tệ thứ hai là các bạn không nhìn thấy được những sự lựa chọn sẽ dành cho các bạn nếu bạn có nhiều can đảm hơn. Tôi nhớ đã xem một bộ phim hoạt hình miêu tả một tù nhân nắm lấy hai thanh sắt của phòng giam khi ông nhìn qua nó." Hartikoff dừng lại khi ông đóng giả một tù nhân mặt buồn bã ôm lấy các thanh sắt, sau đó ông nói, "Chỉ có hai thanh! Hai thanh ngay trước mặt anh ta. Anh ta có thể đi vòng qua hai bên, nhưng trong sự sợ hãi của mình, đôi mắt của anh ta đã được dán trên hai thanh sắt trước mặt. Đó là những gì sẽ xảy ra khi trong lòng các bạn đang đầy lo lắng. Bao nhiêu bạn đã thấy bài viết trong bài báo sáng nay về các công ty địa phương đã bị sa thải sau vụ sáp nhập? "Nhiều cánh tay đưa lên. "Nó đang xảy ra khắp nơi, phải không? Và không thể ngăn chặn điều đó được, đúng không? Chào mừng bạn đến tương lai! Các công ty sẽ tiếp tục tái tổ chức, và việc làm sẽ tiếp tục bị loại bỏ. "

 "Bây giờ hãy giả sử chúng ta nói chuyện với hai người vừa bị sa thải hôm nay. Người đầu tiên sợ đến chết – nhìn thấy những hình ảnh về phá sản và vô gia cư nhảy múa trong đầu, và thức dậy mỗi buổi sáng nhìn thấy các thanh sắt của sợ hãi xung quanh giường của mình. Người thứ hai, mặt khác, đọc báo cùng tất cả chúng ta đọc trong buổi sáng này, nhưng thay vì tập trung vào các bài viết về sa thải, anh ta chú ý đến những bài báo nói về những việc làm mới được tạo ra bởi các doanh nghiệp trẻ trong năm nay nhiều hơn so với trong bất kỳ những năm trước. Anh đặc biệt bị lôi cuốn với lời nhận xét rằng hầu như không ai giàu được khi làm việc cho người khác, và rằng trong năm trước đó nhiều doanh nghiệp đã trở thành triệu phú hơn bất kỳ năm nào khác trong lịch sử đất nước chúng ta." Hartikoff khoanh tay và vỗ nhẹ bàn chân phải của mình, khơi gợi những phản ứng mong muốn của đám đông.

 "Bây giờ, hãy tưởng tượng sau hai năm kể từ bây giờ. Hai người đàn ông đó có thể ở đâu nào?" Hartikoff dừng lại một chút, sau đó tiếp tục. "Tôi sẽ nói cho các bạn biết họ đang ở đâu; người số một đã không bị phá sản và vô gia cư. Đúng như các bạn nghĩ, cuối cùng anh ta đã tìm thấy một công việc tương tự như việc anh ta đã làm trước đây. Và anh thức dậy mỗi ngày với những lo ngại việc sa thải có thể xảy ra một lần nữa, có lẽ ngay sau chính ngày hôm đó. Mỗi lần anh ấy được gọi vào văn phòng của ông chủ, anh run rẩy trước viễn cảnh đời không như màu hồng một lần nữa. Và tất nhiên, đó chỉ là một vấn đề thời gian trước khi nỗi sợ hãi của anh ta trở thành hiện thực, phải không?

 "Bây giờ người thứ hai có cùng một lý do để sợ như anh chàng đầu tiên, nhưng có can đảm để đứng lên trên nỗi sợ của mình với quyết tâm. Anh ta tự nhủ với chính mình rằng nó sẽ không bao giờ xảy ra lần nữa, anh đã sẽ không không bao giờ đặt vận mệnh của mình vào tay người khác một lần nữa. Anh ta quyết định bắt đầu kinh doanh riêng cho mình. Trong thời gian ngắn, anh có thể có hoặc có thể không làm ra tiền nhiều hơn người số một, nhưng ít nhất anh đã đặt nền móng cho việc tạo ra các loại của cải mà người số một chỉ có thể tưởng tượng ra. Không giống như người số một, người thứ hai sẽ không bao giờ bị giam cầm trong một nhà tù mà chỉ có hai thanh. "

 "Cuối cùng," Hartikoff tiếp tục, "tập thể dục thúc đẩy sự sáng tạo tinh thần. Trong một nghiên cứu gần đây, các nhà nghiên cứu đã đưa ra một vấn đề cho hai nhóm người khác nhau và yêu cầu họ giải quyết nó. Những người trong nhóm đầu tiên được đặt trong ghế bành thoải mái để làm việc; những người từ nhóm thứ hai được yêu cầu chạy một chiếc xe đạp tập thể dục trong khi họ suy nghĩ. Đoán xem ai đã đưa ra giải pháp tốt hơn? Với các giải pháp sáng tạo và khả thi hơn? Đúng rồi! Những người trong nhóm thứ hai, trên chiếc xe đạp tập thể dục của họ. Hãy suy nghĩ về nó; bao nhiêu lần các bạn đi ra ngoài đi dạo hoặc chạy hoặc đi xe đạp, và trải nghiệm những khoảnh khắc thông minh đột xuất để đưa ra một giải pháp sáng tạo cho một số vấn đề mà cho đến bây giờ các bạn vẫn còn tự hào nói về nó. "

"Bây giờ, ngoài sức khỏe thể chất, các bạn cũng phải chăm sóc sức khỏe cảm xúc của mình." Charlie hài lòng khi thấy hầu hết mọi người trong khán phòng đang viết xuống đề mục mới này trên máy tính bảng của họ. "Và bước đầu tiên là hãy phấn khởi lên và vui vẻ hơn đi. Quá nhiều người trong chúng ta đang quá "nghiêm túc", nhưng tôi sẽ nói với các bạn điều này; nếu các bạn quá nghiêm túc trong thời gian dài, các bạn sẽ chết thật sự. Và nó xảy ra ở đây đầu tiên, "và tại thời điểm này, Hartikoff chỉ vào ngực của mình với cả hai ngón tay. "Các bạn chết cảm xúc trước khi chết về thể xác. Chúng ta đều biết có những người thiếu sức sống hơn cả cỏ đã cắt, chỉ là họ vẫn thở vì vậy chúng ta không thể chôn họ mà không vi phạm pháp luật. "

 Có tiếng cười từ khán giả, nhưng Charlie cũng thấy rất nhiều người gật đầu. Dường như hầu hết mọi người đều biết một ai đó là "chết thật sự" nhưng vẫn chưa ngừng thở. Nhận thấy khuôn mặt của mình đau do cười suốt một giờ qua, Charlie thấy rằng có lẽ bản thân ông đã trở nên quá nghiêm trọng, và có thể đứng lên để vui vẻ hơn một chút.

"Điều thứ hai các bạn có thể làm để tăng cường sức khỏe tình cảm," Hartikoff nói tiếp, "là tập sống trong hiện tại, ở đây và bây giờ. Ngay bây giờ, có những người trong các bạn đây đang có một trải nghiệm thoát-xác!" Có tiếng cười bối rối từ phía khán giả. "Đúng rồi! Cơ thể của các bạn ở đây, tại trung tâm hội nghị mới đẹp này với tôi, nhưng tâm trí của các bạn thì ai mà biết được nó đang ở đâu hay đang làm gì, và đó là những gì tôi gọi là một trải nghiệm thoát xác! Thưa quý vị, hầu như tất cả nỗi đau tinh thần là do thời gian mang lại; nó là sự hối hận, tội lỗi và giận dữ từ quá khứ hay sự sợ hãi và lo lắng về tương lai. Hầu như theo định nghĩa, nếu các bạn có thể tập trung sự chú ý của các bạn vào những gì ngay trước mặt các bạn tại mỗi thời điểm, các bạn sẽ thấy thế giới là một nơi tuyệt đẹp đến nhường nào mà nơi đó không có chỗ cho nỗi đau tinh thần. Các bạn cũng sẽ thấy mình hiệu quả hơn rất nhiều".

 "Các bạn đã bao giờ nhận thấy, dù đang làm một việc gì đó, trong tâm trí của các bạn, các bạn luôn nghĩ rằng có cái gì khác quan trọng hơn cần bạn giải quyết ngay? Nó giống như một người đang làm việc tại văn phòng và cảm thấy có lỗi rằng anh ta không ở nhà với gia đình. Vì vậy anh ta làm gì? Anh ta gói tất cả giấy tờ công việc của mình vào một chiếc cặp và đi về nhà, về với gia đình. Sau đó, vào các buổi tối, anh ta cảm thấy tội lỗi khi đã không giải quyết những thứ nằm trong cái cặp kia. Các nhà tâm lý gọi đó là một sự mù đôi - một sự tự áp đặt mất-mất." Có những tiếng cười tán đồng, bao gồm từ Charlie, người đang tự nghĩ rằng mình nên cùng với các kế toán làm việc về ra các buổi diễn thuyết trực tiếp cho công chúng sắp tới, hơn là ngồi đây lắng nghe Hartikoff.

 "Bước thứ ba đối với sức khỏe tinh thần," Hartikoff tiếp tục, "là học tập để nhìn thế giới như nó thực sự là. Và đối với hầu hết chúng ta, điều này đòi hỏi việc học cách quên. Thế giới đang thay đổi nhanh đến nỗi những gì các bạn biết ngày hôm qua có thể không đúng với ngày hôm nay nữa. Nó giống như câu nói xưa; không phải những gì các bạn không biết sẽ làm tổn thương các bạn, mà là những gì các bạn nghĩ rằng các bạn biết mà không phải như vậy. Điều này hoàn toàn áp dụng với những gì các bạn nghĩ rằng các bạn biết về chính mình. Trở ngại duy nhất và mạnh mẽ nhất cho thành công trong tương lai của các bạn là hình ảnh không chính xác về mình mà các bạn có ngày hôm nay. Hãy quên đi những gì các bạn nghĩ rằng các bạn không thể làm được! Hãy quên đi những gì các bạn nghĩ rằng các bạn không biết! Hãy quên đi những gì mọi người đã nói với các bạn về những hạn chế của bạn! Hãy quên đi tất cả những cái QUÁ Kinh Khủng và NHƯNG To Tướng đang giữ chân các bạn lại!”

 "Điều thứ tư tôi sẽ cho các bạn biết về sức khỏe tình cảm nghe có vẻ như nó mâu thuẫn với toàn bộ chủ đề của chương trình này, nhưng nó thực sự không. Trước khi tôi nói với các bạn nó là gì, hãy tưởng tượng rằng các bạn đang cầm một cái búa trên tay," Hartikoff nắm tay phải của mình trên đỉnh đầu như thể ông đang chuẩn bị nện của búa xuống", và trong tay còn lại, các bạn có một cái đinh. " Hartikoff nện cái búa tưởng tượng của mình thật mạnh lên cái đinh tưởng tượng của mình." Bây giờ, thay vì đập cái đinh theo cách truyền thống, tôi muốn các bạn hãy tưởng tượng rằng các bạn đang cố gắng đẩy cái đinh vào miếng gỗ bằng tất cả sức mạnh, mà không vung búa qua đầu các bạn nữa." Hartikoff đóng giả việc cố gắng để đẩy một cái đinh vào một miếng gỗ với một cái búa; ông lầm bầm và rên rỉ và khuôn mặt ông đỏ lên do gắng sức, nhưng cái đinh tưởng tượng của ông vẫn không di chuyển. "Không thể được, đúng không?" ông hít sâu và thở mạnh. ”Búa của bạn cần phải dội lại trước khi nó có thể đóng lên cái đinh." Hartikoff đập búa vô hình của mình xuống cái đinh vô hình của mình.

 

 "Điều này cũng đúng cho các bạn. Các bạn phải thực hành những gì tôi gọi là sự lười biếng chiến lược. Nhu cầu sức khỏe tình cảm của các bạn đòi hỏi bạn có thời gian nghỉ ngơi, thư giãn, và phục hồi sức khoẻ. Hãy nghĩ đến một con sư tử; vua của muôn thú! Một con sư tử dành phần lớn thời gian trong ngày làm gì? Tất nhiên! Nằm sưởi nắng. Bây giờ, tôi không khuyên các bạn tiến lên phía trước bằng cách dùng thời gian của mình nằm phơi nắng, bởi vì nó sẽ không được đâu. Nhưng các bạn cần thay những lúc căng thẳng bằng thời gian nghỉ ngơi. Và đây là hai gợi ý để làm điều đó. Đầu tiên, giới thiệu lại vào cuộc sống của các bạn khái niệm cổ xưa của Sabbath (***) - một ngày nghỉ ngơi. Với điều đó, tôi không có ý rằng các bạn hãy ngồi trước truyền hình như một cọng rau luộc,"- có tiếng cười xấu hổ đồng tình từ phía khán giả -"thay vào đó, dành cho mình một ngày mỗi tuần để đọc, suy nghĩ, viết nhật ký, mơ - để mang cái búa lên lại phía trên đầu của các bạn".

 "Điều cuối cùng tôi muốn nói đến hôm nay là sức khỏe tinh thần. Các bạn phải tiếp tục tiến lên về mặt tinh thần, tăng trưởng trong đức tin và để cho đức tin của bạn tỏa sáng trong hành động của bạn. Tôi sẽ cung cấp cho bạn hai đề xuất thiết thực và cụ thể. Đầu tiên là cầu nguyện liên tục, cách Tevye làm trong bộ phim Fiddler on the Roof. Hãy cầu nguyện để được hướng dẫn, sức mạnh, lòng can đảm, lòng trắc ẩn, trí tuệ, và tất cả các đức tính khác mà các bạn phải có để trở thành người mà bạn muốn trở thành - người mà bạn đã được định mệnh định sẵn. Nếu bạn phát triển những đặc điểm này, thành công của bạn - thành công với chữ 'TC' in hoa, không phải chỉ có tiền – trên thế giới này là điều chắc chắn.

 

Hartikoff sắp chia khán giả thành các nhóm nhỏ để thảo luận về kế hoạch hành động cá nhân của họ. Charlie nhìn đồng hồ và mỉm cười. Ông vẫn có khá nhiều thời gian để nói chuyện với các kế toán viên. Hartikoff đã đúng, ông nghĩ. Các bạn có thể làm được nhiều thứ nếu các bạn giới hạn mình để làm một việc tại một thời điểm mà thôi, giữ sự chú ý của các bạn trong hiện tại ở đây và bây giờ. Ông nhìn Hartikoff một lần cuối, người đang ký sách cho một dòng người rất dài, sau đó đi ra bãi đậu xe nơi mà chiếc Ferrari màu đỏ của ông đã được tự hào đậu ở những hàng đầu tiên dành cho những người đến sớm nhất trong buổi sáng.


(*) Chuỗi cửa hàng mua sắm lớn ở Mỹ

(**) Nhà văn viết truyện kinh dị nổi tiếng

(***) Một vị thánh trong Do Thái giáo.

Đánh giá:
0 dựa trên 0 đánh giá

Tuyển tập sử dụng module này

Nội dung cùng tác giả
 
Nội dung tương tự