Tài liệu

Tìm hiểu về Mỹ thuật

Arts

Khái niệm Mỹ thuật 

Mỹ thuật hiểu nôm na là "nghệ thuật của cái đẹp" ("mỹ", theo tiếng Hán-Việt, nghĩa là "đẹp"). Đây là từ dùng để chỉ các loại nghệ thuật tạo hình chủ yếu là : Hội hoạ, Đồ hoạ, Điêu khắc. . .

Các loại hình mỹ thuật

Mỹ thuật bao gồm các loại hình nghệ thuật thị giác với đặc điểm và ngôn ngữ riêng như : hội họa, đồ họa, điêu khắc. Đây là các loại hình nghệ thuật sáng tạo cái đẹp bằng cách sử dụng đường nét, màu sắc, hình mảng, bố cục hòa quyện với tình cảm của người vẽ tạo nên tác phẩm mỹ thuật.

Hội họa: nghệ thuật tạo hình trên bề mặt 2 chiều một cách trực tiếp. Các tác phẩm hội họa mang tính độc bản. Hội họa được coi là mảng quan trọng của mỹ thuật.

Đồ họa: là nghệ thuật tạo hình trên bề mặt 2 chiều một cách gián tiếp qua các kỹ thuật in ấn, vì vậy một tác phẩm đồ họa thường có nhiều bản sao.

Mỹ thuật với cuộc sống con người 

Bất cứ ở đâu và lúc nào con người cũng muốn đưa cái đẹp vào cuộc sống. Trong xã hội mới, nhu cầu thẩm mỹ ngày càng phong phú và đa dạng nên yêu cầu về mỹ thuật cũng phải đổi mới về chất lượng và kiểu dáng. Mọi lúc, mọi nơi đều cần đến vẻ đẹp của mỹ thuật và nghệ thuật. Vì vậy nhu cầu về thẩm mỹ và nghệ thuật là một nhu cầu chính đáng của con người.

Đánh giá:
5.0 dựa trên 1 đánh giá
Nội dung cùng tác giả
 
Nội dung tương tự